News
Home Page About Us Products Services News Jobs Contact Us   Vietnamese
Category
  Mixing System
  PVC Mixing System
  PE Mixing system
  Extrusion Machine
  Single Screw Extruder
  Twin Screw Extruder
  Pipe Production Line
  Dual Pipe 21 - 60 Production line
  Dual Pipe 76 - 114 Production Line
  Pipe 140 - 400 Production Line
  PEHD Pipe Production Line
  FOAM Pipe Production Line
  Single wall corrugated pipe extrusion line
  Profiles Production Line
  Profiles Production Line
  Pelletizing System
  Pelletizing System
  Blown Film Machine
  Blown Film Machine
  Granulator - Pulverizator
  Granulator
  Pulverizator
  Belling System
  Dual Pipe 21 - 60 Belling System
  Dual Pipe 76 - 114 Belling System
  Pipe 90 - 630 Belling System
  Spare part
  Spring Powder Conveyor System
  Vaccum Powder Conveyor System
  Spare Part For Steel industry
 
News
Như Thành - từ
Source 24h.com.vn
29/04/2017
Tuyển thủ Như Thành

Chẳng phải vô cớ mà Như Thành được bầu làm đội phó của đội tuyển. Chẳng phải vô cớ mà Thành "kếu" là người có thể "quát" tất cả các cầu thủ khác trên sân chứ không phải là đội trưởng Minh Phương hay Tài Em.

Với đa số các tuyển thủ, Như Thành chính là "ngọn lửa" trên sân để họ "cháy" đến phút cuối cùng.

1. Người ta có lẽ vẫn chưa quên đến một Như Thành nhuộm tóc vàng hoe, sớm được coi là thủ lĩnh của đội Olympic Việt Nam chuẩn bị cho kỳ SEA Games 22 trên sân nhà. Và người hâm mộ ắt hẳn cũng chưa quên cái ngày Như Thành bị loại khỏi đội tuyển vì lý do "nghi vấn bán độ" ở Cúp JVC để rồi sau đó cái tên Như Thành mất tích hẳn.

Ngày ấy, Như Thành bị xem là tội đồ, người ta nhắc đến Thành như một "tấm gương tày liếp" để răn những cầu thủ còn lại ở đội tuyển sau sự kiện Cúp JVC. Trong không ít trường hợp, những "người lớn" biết chính xác sự kiện Như Thành bị loại vì sao và vì sao chỉ mình Như Thành bị loại khỏi đội tuyển, đã lấy đó như một ví dụ để nhắc nhở các cầu thủ trẻ.

Lúc ấy, Thành bơ vơ thật sự. Lúc ấy, Thành dần hiểu ra, khi người phụ nghề thì nghề sẽ phụ người. Và đã có lúc những ý nghĩ giải nghệ đã thoáng qua trong đầu Như Thành khi nhìn những người từng là đồng đội của mình thi đấu trên sân. Nhưng ngọn lửa bóng đá vẫn âm ỉ trong tâm trí Như Thành như định mệnh. Và Thành chọn cách đá phủi, tập duy trì để chờ đợi thay vì buông xuôi.

Cái ngày Thành "kếu" chính thức được trở lại với bóng đá, cái ngày Như Thành chính thức có tên trên đội tuyển trở lại là ngày Thành không thể quên. Ngày ấy đánh dấu sự trở lại của một cầu thủ và quan trọng hơn, nó đánh dấu sự trở lại của một con người biết suy nghĩ chín chắn và dũng cảm đương đầu với thử thách của một người đã từng vấp ngã.

2. Trước khi AFF Cup diễn ra, Như Thành đã nói rất thật với chúng tôi: "Chưa bao giờ tôi "máu" đá bóng như thế này. Tôi quyết tâm "dưỡng" để lấy sức chơi giải đấu để đời này". Thành nói được và làm được thật. Từ chối không ít lời mời, từ chối những cuộc vui mà với Thành nó đã trở nên quá quen thuộc từ khi anh nổi tiếng trở lại. Thành chăm tập như một tân binh lần đầu lên tuyển. Thành "khát" được ra sân như một cầu thủ chưa hề nổi danh.

Chính cái khát khao ấy, chính sự bản lĩnh của người từng trải ấy và chính nhờ bản chất "biết chơi" đã giúp Như Thành là chỗ dựa cho đồng đội ở những giây phút "sinh tử" nhất. Một Như Thành sẵn lòng băng ra tận biên để hỗ trợ cho đồng đội với rủi ro sẽ phải gánh trách nhiệm nếu pha vào bóng ấy bất thành. Một Như Thành tỉnh táo và khôn ngoan để chỉ đạo hàng phòng ngự chơi đầy chắc chắn. Và một Như Thành biết nhún mình để khen những đồng đội như Hồng Sơn, Phước Tứ, Minh Châu... khiến không ít người ngạc nhiên vì thấy Thành "kếu" quá lạ, quá chững chạc.

Đội tuyển Việt Nam vô địch, những đồng đội của Như Thành được ca ngợi như người hùng, danh sách bầu chọn Quả bóng Vàng của năm được nhắc đến với những cái tên như Công Vinh, Hồng Sơn hay Tấn Tài... Cái tên Như Thành chỉ thoáng xuất hiện đâu đó trong vài lời trích dẫn anh đã khen người này, người kia dẫu xét một cách toàn diện thì chính Như Thành là người xứng đáng nhất.

Như Thành cùng CLB đoạt Cúp ở V-League với chiếc băng đội trưởng trên tay, không chỉ vậy anh đã cùng các đồng đội ở Bình Dương chơi những trận "coi được" ở Cúp C1 Châu Á. Ở AFF Cup, chính Thành cùng hàng phòng ngự của mình đã hạn chế đến thấp nhất đường vào khung thành của Dương Hồng Sơn khi từ trận bán kết trở đi cả hai đối thủ là Singapore và Thái Lan đều được đánh giá là mạnh hơn.

Và Như Thành, một "tội đồ" ngày nào đã lặng lẽ mặc chiếc áo mang hình cờ tổ quốc trong mình khi lâm trận như một sự nhắc nhở riêng mình. Một Thành "kếu" đã chơi vì vinh quang cho cả đội chứ chẳng phải vì vinh quang cho riêng mình đã nói lên nhiều điều.


Other news :
 • - 13/06/2013
 • - 13/06/2013
 • - 13/06/2013
 •  
  New Products
  VACUUM CONVEYOR SYSTEM
  Blown film machine
  Extrusion line for pipe PVC 400
  Pelletizing machine
  HIGH SPEED MIXER
  Extrusion line for pipe PVC 250
  News
  Như Thành - từ 29/04/2017
  Nhận diện các đối thủ của ĐTVN tại vòng loại... 29/04/2017
  13/06/2013
  BPM HOLIDAYS ON BEACH 29/04/2017
  BPM VISIT CHINAPLAST 13/06/2013
  13/06/2013
  13/06/2013
  13/06/2013
  ASK

  How is Plastic products and machine?


  View answer
  84-8-39613353
  info@binhdonghung.com.vn
  PARTNER
  LINKWEB
   
  TOTALHITS
  337192